ฝนถล่มหนัก! ทะลักท่วมหลายพื้นที่ ผอ.ต้องประกาศปิดโรงเรียนหนีน้ำป่า

ฝนถล่มหนัก! ทะลักท่วมหลายพื้นที่ ผอ.ต้องประกาศปิดโรงเรียนหนีน้ำป่า

เมืองกาญจน์ฝนถล่มหนัก! ทะลักท่วมหลายพื้นที่ ผอ.ต้องประกาศปิดโรงเรียนบนเขาแก่งเรียง อ.ศรีสวัสดิ์ 2 วัน หนีน้ำป่า ชาวบ้านร้องถนนเละเป็นโคลน

 

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.63 ข่าวทั่วไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กโรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง ถ้ำพระธาตุ ออกประกาศประชาสัมพันธ์จากโรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรีประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษ ในวันที่ 12-13 ต.ค.63 เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าไหลหลากและท่วมอาคารเรียน และอาคารประกอบอื่นๆ และเปิดเรียนในวันที่ 14 ต.ค.63 หากมีการเปลี่ยนแปลงจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

โดยในเฟซบุ๊กมีภาพสถานการณ์น้ำท่วมภายในโรงงเรียน รวมทั้งคลิปสภาพน้ำอันสวยงามที่ไหลลงสู่น้ำตกที่อยู่ด้านหลังของโรงเรียน ที่น่าทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้อีกแห่งหนึ่ง ขณะเดียวกันนั้นมีประกาศคำสั่งของ นายอภินันท์ ลิ้มกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ด้วย

 

 

นายอภินันท์ ลิ้มกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องหลายวันในพื้นที่โรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ส่งผลทำให้เกิดน้ำบ่าไหลแรงและเกิดน้ำท่วมขัง บริเวณพื้นที่อาคาร ห้องเรียน และโรงอาหารไม่สามารถใช้งานได้บางส่วน บริเวณโดยรอบพื้นที่ของโรงเรียนได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน คณะครู บุคลากร และความพร้อมการใช้งาน อาคารสถานที่ภายในโรงเรียนบ้านบนเขาแก่เรียง จึงขอประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษเนื่องจาก น้ำป่าไหลบ่าแรง และเกิดน้ำท่วมขัง จำนวน 2 วัน คือระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม พ.ศ.2563 และเปิดเรียนการสอนปกติ ในวันพุธที่ 14 ต.ค.63 หากเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบต่อไป ประกาศ ณ วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามคนในพื้นที่ล่าสุด พบสถานการณ์น้ำท่วมขังภายในโรงเรียนเริ่มคลี่คลายลงแล้วบ้างเล็กน้อย คาดว่าจะสามารถเปิดการเรียนการได้ตามที่กำหนดเอาไว คือวันที่ 14 ต.ค.

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านคนเดียวกัน ขอร้องทุกข์แทนเพื่อนบ้านเบื้องต้นว่า เมื่อยามถึงฤดูฝนทุกปีถนนสาธารณะที่สัญจรไปมาหาสู่กันภายในหมู่บ้านนั้นจะเต็มไปด้วยดินโคลน ทำให้การสัญจรไปมาลำบากมาก จึงอยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน กรุณาลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วหาทางช่วยเหลือในการสร้างถนนลาดยางให้กับชาวบ้านด้วย หากสำเร็จทุกคนจะไม่เดือดร้อนอีกต่อไป

 

 

 

 

 

 

ที่มา: www.khaosod.co.th

ติดตาม ข่าวทั่วไทย ได้ที่เว็บไซต์ www.siamnewsdaily.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *