พัทลุงระทึก น้ำซัดชาวบ้านขี่จยย จับตามวลน้ำป่าไหลบ่า งดเล่นน้ำตก หลายที่สีขุ่นแดง

พัทลุงระทึก น้ำซัดชาวบ้านขี่จยย จับตามวลน้ำป่าไหลบ่า งดเล่นน้ำตก หลายที่สีขุ่นแดง

พัทลุงระทึก น้ำซัดชาวบ้านขี่จยย จับตามวลน้ำป่าไหลบ่า งดเล่นน้ำตกหลายมีสีขุ่นแดง ขณะที่ผู้ว่า สั่งทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วม

 

วันที่ 13 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง ได้ไหลบ่าลงมาตามน้ำตกต่างๆในพื้นที่ อ.กงหรา อ.ตะโหมด และ อ.ศรีนครินทร์ โดยเฉพาะน้ำตกมโนราห์ น้ำตกไพรวัลย์ และน้ำตกโตนแพรทอง มวลน้ำป่าหลังฝนตกได้ไหลหลากลงมายังพื้นที่ด้านล่าง สภาพน้ำมีสีขุ่นแดง

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันสัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง และหน่วยพิทักษ์ป่าที่ประจำอยู่ตามจุดน้ำตกที่เป็นเหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พร้อมงดนักท่องเที่ยวเข้าทำกิจกรรมทุกชนิดภายในน้ำตกเพราะหวั่นจะเป็นอันตราย ขณะมวลน้ำยังคงเพิ่มระดับขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันที่ฝายท่าแนะ ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต ซึ่งเป็นฝายที่รองรับน้ำจากอำเภอศรีบรรพต ก่อนไหลผ่านในพื้นที่องควนขนุน และระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นจนถึงจุดวิกฤติ คณะกรรมการจัดการน้ำกำลังเร่งหารือเพื่อหาทางออกกับการจัดการน้ำ 1.2 ล้านลูกบาตรเมตร เพื่อไม่ให้ไหลท่วมพื้นที่ลุ่มด้านล่าง

ส่วนเส้นทางสปริงเวย์ที่น้ำไหลผ่านและเป็นเส้นทางที่ชาวบ้าน ม.2 -10 ต.เขาย่า อศรีบรรพต จ.พัทลุง ใช้เป็นเส้นทางเข้าออก พบปริมาณน้ำล้นเพิ่มมากขึ้นกระแสน้ำพัดพา จนทำให้รถจยย.ของชาวบ้าน ที่วิ่งผ่านไปมาตกลงไปในน้ำโชคดีมีชาวบ้านได้ช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย ล่าสุด นายกู้เกียรติ วงค์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง สั่งทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมรับมือน้ำท่วม น้ำป่าไหลบ่า

ที่มา: www.khaosod.co.th
ติดตาม ข่าวทั่วไทย ได้ที่เว็บไซต์ www.siamnewsdaily.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *