เยาวชนปลดแอกโคราช

เยาวชนปลดแอกโคราช-คนเสื้อแดง นับพันคน บุกกรุงร่วม ม็อบ14ตุลา

เยาวชนปลดแอกโคราช-คนเสื้อแดง นับพันคน บุกกรุงร่วม ม็อบ14ตุลา เตรียมสัมภาระพร้อมปักหลักร่วมชุมนุมยืดเยื้อ ไม่หวั่นแกนนำถูกจับ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ต.ค.2563 ที่บริเวณเต็นท์หน้าเสาธง โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราช เดินทางมารวมตัวเพื่อรอขึ้นรถบัสเข้าสู่กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมชุมนุมกับคณะประชาชนปลดแอก เรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งเยาวชนส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย ที่มีการนำกระเป๋าเป้ใส่สัมภาระจำเป็น พร้อมที่จะปักหลักร่วมการชุมนุมยืดเยื้อหลายวัน

ขณะเดียวกันที่บริเวณรั้วด้านหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ก็มีกลุ่มคนเสื้อแดงโคราช เดินทางมาร่วมสมทบกับกลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราชด้วย โดยมีรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น มารับที่บริเวณป้ายรถเมล์ด้านหน้าโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ ซึ่งอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

เยาวชนปลดแอกโคราช-คนเสื้อแดง นับพันคน บุกกรุงร่วม ม็อบ14ตุลา

จากการสอบถามตัวแทนกลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราช เปิดเผยว่า กลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราช ซึ่งมีเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เป็นเครือข่ายจำนวนมาก ได้ทยอยเดินทางไปกรุงเทพฯอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งที่ไปรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ เหมารถตู้ และรถบัส เดินทางไปตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาแล้ว

ข่าวทั่วไทย ตัวแทนกลุ่ม กล่าวต่อว่า โดยคาดว่าจะมีเยาวชนจากโคราชเดินทางไปร่วมการชุมนุมครั้งนี้นับพันคน ซึ่งเยาวชนส่วนใหญ่ ได้นำกระเป๋าใส่สัมภาระที่จำเป็น พร้อมที่จะไปปักหลักต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยยืดเยื้อหลายวัน ไม่หวั่นกลัวแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะจับกุมแกนนำเยาวชนไปแล้วหลายคน เพราะเชื่อว่าการเดินทางไปครั้งนี้เป็นการแสดงออกตามสิทธิเสรีภาพของระบอบประชาธิปไตย จะไม่ยอมก้มหน้าถอยหลังให้รัฐบาลที่มาจากเผด็จการเด็ดขาด

 

 

 

ที่มา : www.khaosod.co.th

ติดตาม ข่าวทั่วไทย ได้ที่เว็บไซต์  www.siamnewsdaily.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *