ม็อบ “ยืนชูกระดาษเปล่า” จี้ประยุทธ์ ยุบสภา ตร.ขอตรวจกระดาษ!

ม็อบ “ยืนชูกระดาษเปล่า” จี้ประยุทธ์ ยุบสภา ตร.ขอตรวจกระดาษ!

ม็อบ “ยืนชูกระดาษเปล่า” จี้ประยุทธ์ ยุบสภา ตร.ขอตรวจกระดาษ!

 

 

ข่าวทั่วไทย เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 ก.ค ที่บริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ฝั่งห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มมศว. คนรุ่นใหม่ นำโดยนายสิระภพ พุ่มพึ่งพุทธ นิสิตมศว. ร่วมกันจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ “ยืนชูกระดาษเปล่า” ซึ่งเป็นการยืนชูกลางดาษเป็นระยะเวลา 10 นาที โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสน.ปทุมวัน คอยกระจายกำลังตามจุดต่างๆตามพื้นที่บริเวณโดยรอบเพื่ออำนวยความสะดวกและป้องกันเหตุ และขอตรวจกระดาษเปล่าของผู้ทำกิจกรรมด้วย

นายสิระภพ เผยว่า สำหรับการชูกระดาษเปล่านั้นเป็นสัญลักษณ์ว่า พวกตนเป็นประชาชน เป็นพลังบริสุทธิ์ ไม่มีใครชักจูงอยู่เบื้องหลัง แต่มาด้วยใจ ไม่ได้หวังทำร้ายใคร เพียงต้องการประชาธิปไตย และข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ต่อรัฐบาล ซึ่งยังคงเหมือนเดิมคือให้ยุติการทำร้ายประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และยุบสภา

 

 

 

ส่วนการเดินทางมาที่แห่งนี้เพราะเป็นจุดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ จึงอยากให้ทุกคนได้รู้ว่า ตอนนี้ประเทศมีปัญหาภาวะด้านเศรษฐกิจ คนตกงาน แต่รัฐบาลไม่ได้ใส่ใจ จึงมาแสดงกิจกรรมดังกล่าว นอกจากนี้ในช่วงเวลา 17.00 น. ที่ไปรษณีย์กลางบางรัก จะมีการชุมนุมซึ่งพูดถึง 10 ปี ที่ผ่านมา เราศูนย์เสียอะไรไปบ้าง และ 10 ปีต่อไป เราอยากได้อะไรบ้าง

ด้าน นายภาวัช ธนงค์พิชเญศ สมาชิก มศว (ไม่มีจุด) เปิดเผยว่า ตนขอสรุปเรื่องการสร้างเตาปฏิกรณ์ นิวเคลียร์ องครักษ์ ซึ่งมีมูลค่าในการสร้างถึง 106,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการใหญ่แต่เกิดความขัดแย้ง โดยรัฐทำหน้าที่ผู้สร้างประโยชน์ให้แก่นายทุนโดยการใช้อำนาจพิเศษ ซึ่งไม่เห็นใจชาวบ้านผู้รับกรรม และปิดกั้นในการรับฟังเสียงประชาชน

ทั้งนี้ชาวบ้านก็ยังคงคัดค้านอยู่แต่ข่าวก็เงียบหายไป ซึ่งทางรัฐบาลพยายามปิดข่าวไม่ให้ประชาชนทั้งประเทศรู้เรื่องนี้ จึงอยากฝากเรื่องให้สื่อมวลชนร่วมกันตรวจสอบต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา: www.khaosod.co.th

ติดตาม ข่าวทั่วไทย ได้ที่เว็บไซต์ www.siamnewsdaily.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *