บิ๊กป้อม รู้แล้ว! ตอบปมเสื้อแดง เข้ากรุงฯ ร่วมม็อบใหญ่ 19 ก.ย. เตรียมสกัดอาวุธ

บิ๊กป้อม รู้แล้ว! ตอบปมเสื้อแดง เข้ากรุงฯ ร่วมม็อบใหญ่ 19 ก.ย. เตรียมสกัดอาวุธ

บิ๊กป้อม รู้แล้ว! ตอบปมคนเสื้อแดง เตรียมเข้ากรุงฯ ร่วมชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย. ทราบมาจากจังหวัดไหน พอรับมือได้ เตรียมสกัดอาวุธ ที่อาจจะเข้ามา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ จะเตรียมการรับมืออย่างไร ว่า ทุกอย่างทำตามกฎหมาย จะทำอะไรก็ต้องขออนุญาต เมื่อถามถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยรอบทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราดูแลให้เรียบร้อย ส่วนการวางแผนตั้งระยะห้ามเข้าใกล้ทำเนียบรัฐบาลเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่

เมื่อถามว่า ถ้าผู้ชุมนุมมาที่ทำเนียบรัฐบาล ประเมินว่าจะอยู่ยาวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าจะมาหรือเปล่า อย่าเพิ่งไปคิดมาก ขอย้ำว่าทุกอย่างทำตามกฎหมายเพื่อไม่ให้มีการปะทะกัน เมื่อถามว่ากังวลว่าจะมีมือที่สามหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า แล้วคุณเป็นมือที่สามหรือเปล่า ข่าวทั่วไทย

เมื่อถามว่า ในทางการข่าว จะมีผู้ชุมนุมเดินทางมาจากต่างจังหวัดมาสมทบมากน้อยแค่ไหน รองนายกฯ กล่าวว่า "ผมรู้ ผมรู้ว่าจังหวัดไหนจะมาบ้าง ซึ่งจำนวนเราพอรับมือได้" เมื่อถามว่าจะต้องมีการสกัดกั้นเรื่องของอาวุธในช่วงเวลานี้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เขาก็ทำอยู่แล้ว"

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *